Cách phân biệt bệnh sùi mào gà

 Phân Biệt Bệnh sùi Mào Gà và Chuỗi Hạt Ngọc dương vật.

1. Bệnh sùi Mào Gà:

Bệnh sùi mào gà (genital warts, condylomata acuminata) thuốc chữa Bệnh sùi mào gà là một bệnh lan truyền qua đường sinh dục thường xảy ra. Bệnh do virút HPV (Human Papilloma Virus) gây ra, hay gặp ở tuổi hoạt động dục tình 20 - 24 tuổi cũng như gặp tại nữ khá nhiều hơn nam.

dấu hiệu sùi mào gà chủ yếu là những nốt sùi đặc trưng (một vài hay nhiều sùi) ở niêm mạc ở vùng hậu môn, sinh dục, niêm mạc miệng hoặc da ở tại vùng cơ quan sinh sản. Một số nốt sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ ra máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm thấp, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm. Trị liệu sùi mào gà có thể chấm thuốc ở chỗ, đốt điện, lazer hoặc tiểu phẫu tùy thuộc vào đặc điểm tổn thương của nốt sùi. Trong đó, phương pháp dùng thuốc podophyllin chấm bôi tại chỗ tỏ ra hiệu quả hơn cả với những nốt sùi vừa và nhỏ.

2. Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật:

Nam giới độ tuổi 20 - 30 tuổi thường xuất hiện vùng rãnh quy đầu một số hạt nhỉ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hay 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không dẫn tới triệu chứn gì. Chúng được gọi là "chuỗi hạt ngọc dương vật". Chúng hoàn toàn vô hại, không bắt buộc trị liệu gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch tại vùng quy đầu sẽ giúp chúng nhanh chóng lặn đi hình ảnh sùi mào gà

những "chuỗi hạt ngọc dương vật" mới nhìn thấy khá "ghê", có thể tưởng nhầm là sùi mào gà, tuy nhiên thật ra chỉ là các mụn cơm, chứ không phải liên quan gì tới virus HPV - dẫn tới Bệnh lí sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, ung thư bộ phận sinh dục nam.

nếu như thấy mấy cái nốt này xấu xí, gây ra ngứa mắt, mất thẩm mĩ có khả năng đi đốt, tuy nhiên nếu để vậy thì cũng không hậu quả gì đến sức khỏe, chẳng lây cho ai và rất may là chúng có thể "lặn" dần theo số tuổi của khổ chủ.

Thắc mắc Về Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật?

Câu hỏi: Năm nay em 21 tuổi, trong 1 lần vệ sinh em thấy một số mụn nhỏ như đầu kim tại rãnh dương vật, mấy tháng sau những mụn đấy không lớn lên nên em không để ý. Hôm nay đọc báo em thấy chúng giống triệu chứng của sùi mào gà, tuy nhiên điều đặc biệt là em chưa từng có chuyện phòng the với ai. Vậy Nhà thuốc và bác sỹ cho em hỏi, có buộc phải em bị mắc Bệnh sùi Mào Gà không ạ?

- Tran Thanh Tung - 090.3979.xxx

Trả lời:

Theo mô tả của bạn, Nhà thuốc chúng tôi nghĩ bạn không bị Bệnh lí sùi mào gà mà đấy chính là "chuỗi hạt ngọc dương vật" cũng như bạn không nhất thiết phải trị liệu gì cả.

những bạn nam khi có "chuỗi hạt ngọc dương vật" đã quá tự ti cho rằng mình bị Bệnh lí sùi mào gà cũng như tự ý mua thuốc uống, bôi lên dương vật, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy Bệnh lí sùi mào gà cũng như "chuỗi hạt ngọc dương vật" ra sao à làm sao để phân biệt, một số bạn có thể tham khảo ở bài viết bên trên

song, để có chuẩn đoán chính xác, điều quan trọng là chuyên gia bắt buộc kiểm tra trực tiếp người bị bệnh. Vì thế, để thật sự yên tâm bạn đừng ngại ngùng mà bắt buộc thăm khám. Bạn có thể thăm khám tại có bệnh viện có phòng khám đa khoa, tiết niệu và da liễu hay liên hệ với Nhà thuốc chúng tôi để được hỗ trợ miễm phí.

Nhận xét